Muốn Chống Nám - Phải Chống Nắng

Hầu hết người bị nám, khi tìm đến các trung tâm thẩm mỹ viện và bác sĩ da liễu thì đều đươc khuyên rằng phải chống nắng, bảo vệ da trong quá trình điều trị cũng như sau khi điều trị.

Vì sao kem chống nắng có thể chống được nám?

- Ánh nắng của mặt trời hoặc trong bóng đèn huỳnh quang, hoặc trong các thiết bị điện từ sẽ chứa những tia sáng độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da. Trong đó, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với tia tử ngoại. Trong nhóm tia tử ngoại thì có 2 loại tia được nói đến nhiều nhất với những tác hại trực tiếp lên làn da là UVA và UVB.

- Tia UVA với bước sóng dài sẽ đi xuyên qua lớp màng bảo vệ tự nhiên và đến sâu vào trong các tế bào da gây ra những tổn thương. UVA sẽ phá vỡ cấu trúc da, làm gãy các liên kết và các sợi collagen khiến da dần mất đi độ tươi sáng, độ đàn hồi của lức đầu. UVB với bước sóng ngắn hơn, gây tổn thương trực tiếp lên bề mặt da, tạo ra những tổn thương như bỏng rát, cháy nắng, khô da… 

Muốn Chống Nám - Phải Chống Nắng

Muốn Chống Nám - Phải Chống Nắng

Kem chống nắng thực sự cần thiết như thế nào?

- Theo cơ chế tự chữa lành vết thương của cơ thể, các hắc sắc tố được sản sinh để đi đến những vùng da bị tổn thương và bao bọc vết thương lại. Nếu mức độ tổn thương càng nghiêm trọng thì mực độ mellanin được tiết ra sẽ dày đặc và đậm hơn. Kết quả của việc lớp mellanin quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng da bị sẫm màu và xuất hiện các đốm nâu, cụ thể là nám da.

- Mặc dù, nám ngoài việc do môi trường (ánh nắng) gây ra thì cũng có trường hợp nám do nội tiết tố. Nếu nám do nội tiết thì bạn cần tìm ra những biện pháp thích hợp để điều tiết lại nội tiết tố trong cơ thể để đạt được ngưỡng cân bằng, thì các vết nám cũng dần tan biến. Tuy nhiên, ở những khu vực nóng và tiếp xúc trực tiếp với mặt trời như Việt Nam thì số người bị nám do môi trường chiếm tỉ trọng không ít. Vì vậy, để phòng ngừa nám và điều trị nám hiệu quả, việc làm cần thiết đó là chống nắng.

Muốn Chống Nám - Phải Chống Nắng

Muốn Chống Nám - Phải Chống Nắng

Những tiêu chí lựa chọn kem chống nắng cho da nám

- Mọi người thường lựa kem chống nắng dựa vào chỉ số SPF và PA. Trong đó, SPF thể hiện khả năng chống lại tia UVB và PA nêu rõ công dụng chống lại tia UVA. Các chỉ số SPF và PA càng cao thì khả năng bảo vệ càng cao. Tuy nhiên, chỉ có 2 chỉ số đó vẫn chưa đủ, đặc biệt là với làn da nám. Làn da với những đốm nâu hiện hữu nên chọn những sản phẩm chống nắng quang phổ rộng với ký hiệu Broad Spectrum trên sản phẩm để có thể bảo vệ toàn diện trước tất cả các loại tia độc hại.

- Bên cạnh đó, kem chống nắng trên thị trường có SPF/PA cao đến đâu đi chăng nữa cũng chỉ có thể chống được tối đa 98% tác hạu của tia tử ngoại. Mặc dù 2% còn lại khá nhỏ nhoi nhưng tích tụ qua ngày tháng cũng sẽ là nguyên nhân gây nên những vấn đề da. Vậy nên, bạn hãy chọn kem chống nắng nào có khả năng trung hòa được phần trăm trót lọt đó, để làn da được bảo vệ một cách toàn diện.

Muốn Chống Nám - Phải Chống Nắng

Muốn Chống Nám - Phải Chống Nắng

Quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm của Đông Y Vạn Xuân tại đây để có thể chọn cho mình những sản phẩm phù hợp. Mỹ phẩm Đông Y Vạn Xuân tự hào là thương hiệu với các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược, nâng niu và chăm sóc vẻ đẹp phụ nữ Việt. Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin và ủng hộ Mỹ Phẩm Đông Y Vạn Xuân.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng